Paano Magluto ng Chicken Afritada

Ingredients Step By Step Tips

Hello! Good day po sa inyong lahat. 😊 Ang ating lulutuin sa araw na ito ay ang Easy Chicken Afritada. Isang masarap at makulay na ulam na siguradong magugustuhan ng ka relationship status nyo, o kung married naman ay sure na magugustuhan ni hubby o ni wifey at ng mga kids. Tara! Magluto na tayo~

⏰ Cooking time: 30-40 minutes

Ingredients

  • 1 kilo Chicken – ipahiwa na sa gusto ninyong sukat
  • 5 cloves bawang – hiniwa ng medyo pino
  • 1 chopped medium size sibuyas
  • 2 medium size potatoes – hiwang pahaba or cubes size
  • 2 medium size carrots – hiwang pahaba or cubes size
  • 1 green bell pepper – hiwang pahaba or cubes size
  • 1 or ½ Red bell pepper – hiwang pahaba or cubes size
  • 1 tomato sauce 250g or more
  • 1 teaspoon sugar
  • 1 cup green peas (frozen or in can)
  • 1 tablespoon Toyo
  • 1 kutsaritang asin-di kapunuan
  • 1 kutsaritang durog na paminta – di kapunuan
  • 3 kutsarang cooking oil
  • 1 chicken cube
  • 3 cups water

Step By Step How To Cook Chicken Afritada

  1. Hugasan ang karneng manok at patuluin.
  2. Lagyan ng mantika ang kawali
  3. Igisa ang bawang, isunod ang sibuyas
  4. Ihulog ang manok at takpan, hayaang magisa ng konti.
  5. Pag nawala na ang pinkish kulay ng manok at naging puti na ang kulay nito ay lagyan ng toyo at igisa ng isang minuto.
  6. Ilagay ang 3 cups of water, takpan at hayaang kumulo.
  7. Pagkakulo ay lagyan na ng tomato sauce, asin, paminta, asukal at chicken cube.
  8. Takpan, hinaan ang apoy sa medium heat at hintaying kumulo.
  9. Pagka kumulo na ay ihulog ang carrots at patatas, haluin. Takpan hanggang 3 minutes.
  10. Tandaan na moderate lang ang apoy para di manikit ang sauce.
  11. Ihulog ang green at red bell pepper. Ihuli ang green peas.
  12. Tikman at lasahan ng naaayon sa inyong panlasa.

Tips

  • Laging tandaan na bantayan ninyo ang apoy habang nagluluto. Kadalasan kung nasa kalagitnaan ng pagluluto ay kailangang hinaan ng konti ang apoy sa medium heat.
  • Kung mas maaga ninyo ilalagay ang tomato sauce ay lalong matingkad ang kulay nito, at mas malasa ang sarsa.

Enjoy your Chicken Afri ta-da! 🙂

Love,
Ruthie ❤️
SimotSarap.PH

Leave a Comment